Loading...

สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดยะลา

Provincial Office of Natural Resources and Environment Yala

ขนาดอักษร
เปลี่ยนการแสดงผล C C C
TH EN

"วราวุธ” ควงปลัด “จตุพร” แก้ปัญหาให้พี่น้องจ.ชัยภูมิ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ย้ำ “เราจะเดินไปด้วยกัน เพื่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม”

"วราวุธ” ควงปลัด “จตุพร” แก้ปัญหาให้พี่น้องจ.ชัยภูมิ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ย้ำ “เราจะเดินไปด้วยกัน เพื่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม”

"วราวุธ” ควงปลัด “จตุพร” แก้ปัญหาให้พี่น้องจ.ชัยภูมิ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ย้ำ “เราจะเดินไปด้วยกัน เพื่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม”

 

วันนี้ (28 พฤษภาคม 2565) เวลา 10.50 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) พบปะให้กำลังใจและรับฟังปัญหาของเครือข่ายป่าชุมชน เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ณ องค์การบริหารส่วนตำบลนาหนองทุ่ม อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงฯ นางอรนุช หล่อเพ็ญศรี รองปลัดกระทรวงฯ และคณะผู้บริหารฯ โดยมี นางสาวสุกัญญา กุลสุวรรณ์ นายอำเภอแก้งคร้อ และนายสุรชัย อจลบุญ อธิบดีกรมป่าไม้ ให้การต้อนรับ


รมว.ทส. กล่าวว่า  ความสามารถในการหายใจของต้นไม้ หรือ คาร์บอนเครดิตสามารถซื้อขายได้ ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนและพี่น้องป่าชุมชนได้ในทุกปี จึงขอเป็นกำลังใจให้ ทสม. และพี่น้องเจ้าของป่าชุมชน ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกคนในการช่วยกันดูแลรักษาผืนป่าของ จ.ชัยภูมิ ซึ่งขอให้ร่วมมือร่วมใจกัน โดยเราจะเดินไปด้วยกัน เพื่อทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม


โดยในโอกาสนี้ รมว.ทส.ได้มอบหนังสือแสดงป่าชุมชน จำนวน 5 ป่าชุมชน อีกทั้งได้มอบเงินอุดหนุนกิจกรรมพัฒนาคุณภาพชีวิต ประจำปี 2565 ให้แก่เครือข่ายป่าชุมชน จำนวน 7 ป่าชุมชน  มอบกรมธรรม์ประกันชีวิตแก่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า จำนวน 5 หน่วย มอบทุนการศึกษาแก่ครอบครัวและเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า จำนวน 10 ทุนการศึกษา มอบกล้าไม้ให้นายอำเภอแก้งคร้อ มอบเกียรติบัตรและเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ รักษ์ป่า รักแผ่นดิน ให้แก่ผู้ร่วมจัดงาน ตลอดจนปลูกต้นรวงผึ้งไว้เป็นที่ระลึกร่วมกับคณะผู้บริหาร และรับชมนิทรรศการภายในบริเวณการจัดงาน