ปลัด ทส. นำทีมจิตอาสาบริการประชาชน ณ ท้องสนามหลวง ถวายความอาลัยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
วันนี้ (8 มีนาคม 2569) เวลา 10.30 น. ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมปฏิบัติภารกิจจิตอาสาให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายความอาลัยและสักการะพระบรมศพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ณ บริเวณท้องสนามหลวง
โอกาสนี้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้บูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานในสังกัด หมุนเวียนกำลังเจ้าหน้าที่เข้าดูแลและให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 2568 เป็นต้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายความอาลัย
นอกจากนี้ กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ยังได้สนับสนุนน้ำดื่มสะอาดสำหรับบริการประชาชนอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยมียอดการสนับสนุนสะสมแล้วกว่า 500,000 ขวด เพื่อให้ประชาชนได้รับความสะดวกและเพียงพอตลอดช่วงการร่วมถวายความอาลัย
สำหรับในวันนี้ กระทรวงฯ ได้จัดเตรียมอาหาร ขนม และน้ำดื่ม จำนวนกว่า 300 ชุด เพื่อบริการประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายความอาลัย สะท้อนถึงพลังจิตอาสาและการร่วมกันสร้างสังคมแห่งการแบ่งปันและความเอื้ออาทร เพื่อสืบสานคุณค่าความดีงามให้คงอยู่ในสังคมไทยอย่างยั่งยืน
